NGUYÊN TẮC PHONG THỦY QUAN TRỌNG CHO NHÀ BẾP

Theo phong thủy Á Đông, bếp là nơi lưu giữ sự ấm áp, mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Vậy sắp đặt căn bếp thế nào để gia tăng vượng khí? Cùng Starlake tìm hiểu 4 nguyên tắc quan trọng dưới đây:

Nguyên tắc âm dương ngũ hành
Bếp tượng trưng cho hành hỏa, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các loại vật liệu, màu sắc để duy trì ổn định hành hỏa, không quá vượng cũng không quá yếu. Nên sử dụng các màu sắc dịu nhẹ như trắng, xám (hành Kim) và xanh lá (hành Mộc). Tránh dùng các màu chói lọi quá tương phản vì có thể gây ra trạng thái hưng phấn quá mức với không gian vốn sẵn nóng nực.

 Không đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt
Bồn rửa bát, bình lọc nước, vòi nước, tủ lạnh, máy giặt… biểu trưng cho nhân tố nước. Bếp, lò vi sóng, lò nướng…biểu trưng cho nhân tố lửa. Sự đối lập giữa hai nhóm vật dụng này có thể gây lục đục, tranh chấp trong gia đình nếu được sắp đặt cạnh nhau.

 Tránh các thiết kế và vật dụng có góc nhọn

Góc nhọn dễ hình thành nguồn năng lượng tiêu cực, gây ra sự trì trệ, thiếu may mắn trong cuộc sống của gia chủ. Vì thế các vật dụng có góc nhọn như dao, dĩa cũng nên được cất trong hộp kín hoặc tủ bếp, giá treo.

 Đặt gương trong bếp

Phòng bếp cần được lưu thông khí và ánh sáng đầy đủ. Đặt gương tại các vách tường sẽ cung cấp thêm nguồn sáng cho căn bếp, mở rộng không gian, tích lũy nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Chủ Đầu Tư dự án Daewoo E&C khi phát triển dự án chung cư H9 Starlake  tâm huyết nhất tại Việt Nam này, để phù hợp với văn hóa người Việt, các yêu tố về phong thủy luôn ưu tiến đặt lên hàng đầu  , mang đến  sự hài lòng về phong thủy, thẩm  mỹ và tính tiện dụng cho gia chủ  khi được sở hữu căn hộ đẳng cấp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *